VIDEC Group cam kết vận động “Chống rác thải nhựa” hưởng ứng chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn

Sorry, this entry is only available in Vietnamese. For the sake of viewer convenience, the content is shown below in the alternative language. You may click the link to switch the active language.

Hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, ngày 12/10/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” với sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi nilon ra môi trường.

Tham gia Lễ phát động có: Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong; Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân Việt Nam Lều Vũ Điều; Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam – Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Hòa Bình và đại diện các tổ chức chính trị – xã hội; các hiệp hội, một số doanh nghiệp sản xuất thương mại có sử dụng vật liệu nhựa, các doanh nghiệp phân phối, bán lẻ hàng hóa; đại diện các Tổ chức quốc tế, đại sứ quán; các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; và các cơ quan thông tấn báo chí.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp quốc tại Việt Nam Kamal Malhotra; Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Quốc Phong và các đại biểu tham gia Lễ phát động

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh Trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Rác thải nhựa rất nhiều nằm lại dưới đáy đại dương, nơi chúng sẽ tồn tại nhiều thế kỷ và trở thành một phần thức ăn đầu độc các loài sinh vật biển. Theo dự báo của các nhà khoa học, khối lượng rác nhựa đến năm 2050 ở các đại dương, sẽ nặng hơn khối lượng của cá. Và Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường tiếp nhận cam kết tham gia chống rác thải nhựa của VIDEC Group

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng Trần Hồng Hà kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan tổ chức, các doanh nghiệp và cộng đồng cùng thống nhất nhận thức, tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon đối với kinh tế – xã hội, môi trường và sức khỏe con người; xây dựng các giải pháp hữu hiệu nhằm giảm thiểu tiêu thụ, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa đến cộng đồng và người dân. Đồng thời cần tăng cường hợp tác toàn cầu, khu vực, quốc gia và mỗi địa phương nhằm triển khai sâu rộng, thành công mục tiêu giảm rác thải nhựa toàn cầu, rác thải nhựa đại dương và rác thải nhựa tại Việt Nam.

Tham dự Lễ phát động, ông Nguyễn Quốc Dũng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VIDEC đã trao cam kết tham gia vận động “Phong trào chống rác thải nhựa” giữa Tập đoàn VIDEC với Bộ Tài nguyên và Môi trường với các nội dung chủ yếu:

  1. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc chính sách, quy định của pháp luật, các đề án của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ môi trường, ô nhiễm môi trường do sử dụng túi ni lông khó phân hủy.
  2. Tổ chức, xây dựng kế hoạch, lộ trình để giảm thiểu các sản phẩm nhựa, túi ni lông trong các cơ quan, đơn vị. Hàng ngày, phát động mỗi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong toàn ngành hãy hành động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện “nói không với sản phẩm nhựa và túi ni lông sử dụng một lần”.
  3. Tiếp tục nghiên cứu, góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật về môi trường, khuyến khích các đơn vị trực thuộc, các cá nhân sinh sống trong các tòa nhà sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường thay thế các sản phẩm nhựa, túi ni lông sử dụng một lần.
  4. Tăng cường tổ chức thu gom, thu hồi các sản phẩm đã sử dụng làm từ nhựa, túi ni lông và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định. Vận động các khách hàng, cư dân từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường.
  5. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến các khách hàng, cư dân tại các tòa nhà, dự án về tác hại của các đồ dùng từ nhựa, đặc biệt là các đồ nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy.
 
 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Loading...