2022 là năm thị trường “biệt thự, liền kề, nhà phố ven đô” nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là các dự án gần các công trình có tiện ích lớn.

Người đàn ông từng bỏ ra hơn 10 tỷ để mua 2 căn liền kề đập thông tại Long Biên, ròng rã 7 năm trời bị chê cười vì “đầu tư vào đất nhà quê”. Hiện nay giá căn nhà này đã tăng 3 lần khi thông tin về quy hoạch, hạ tầng được công bố. Có thể thấy 2022 là năm thị trường “biệt thự, liền kề, nhà phố ven đô” nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là các dự án nằm gần các công trình có tiện ích lớn trị giá hàng tỷ đô sắp được đưa vào vận hành.

Cơn sốt bất động sản Long Biên

Năm 2010, anh H. đã tất tay chi ra 11 tỷ chỉ để mua căn liền kề của một dự án tại Long Biên. Anh kể rằng vào thời điểm ấy, con số 11 tỷ không hề nhỏ, do đó khi đem đi chia sẻ thì tất cả những gì anh nhận được là những lời phản đối gay gắt.

“Mang tiếng làm quản lý công ty lớn, người có tiền người ta ở trung tâm Hà Nội chứ việc gì phải ra cái nơi xa xôi hẻo lánh ấy mua liền kề. Cái vùng ấy thì khác gì vùng nông thôn ở Hải Dương, Hưng Yên mà đòi có tiềm năng phát triển?” Anh H. vừa cười vừa kể lại. “Lúc đó bố mẹ tôi ở quê còn khuyên tiền ấy mà về quê thì mua được mấy chục lô đất cho xem”.

Anh H. cho biết lúc mua 2 căn liền kề này, thực sự anh chưa có tính toán quá nhiều trong đầu tư, anh chỉ muốn có nơi yên tĩnh nghỉ ngơi cho cả gia đình. Đọc báo những năm ấy khiến anh nhận thấy rằng khu vực này chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai vì hiện nay quỹ đất nội đô đã hết, bắt buộc cư dân phải dồn ra các vùng lân cận.

Đến năm 2018, căn liền kề của anh H. đã được chào mua với giá 35 tỷ đồng. Khoản tiền lời ước tính là 24 tỷ đồng so với lúc mua, tức là tăng khoảng 3 lần. “Căn liền kề tôi mua còn rẻ, những căn còn lại toàn rơi vào khoảng 40-50 tỷ đồng. Khu vực xung quanh bán thì ít mà toàn những gia đình giàu có dọn vào thêm vì không gian sống vô cùng thích.”